Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Cách làm kem sữa tươi

Cách làm kem sữa tươi


Vị ngậy của sữa tươi và trứng gà, hương thơm quyến rũ của bột vani là sự kết hợp tuyệt vời trong cốc kem sữa tươi mỗi ngày của bạn. 



Nguồn ảnh: bronmarshall.com

Nguyên liệu: 

- 6 quả trứng gà.

- 200 gr đường.

- 0,5 lít sữa tươi nguyên kem (chưa tách bơ).

- 1 gói bột vani.

- 300ml kem tươi.

Cách làm: 

- Cho sữa tươi vào nồi đun nóng, khi sôi bắc ra.

- Trứng gà lấy lòng đỏ, đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa, quấy đều đến khi thấy hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào quấy đều lại lần nữa.

- Để  hỗn hợp nguội. Sau đó cho vào máy đánh kem khoảng 25-30 phút cho kem bông lên.

- Để kem ngon và ngậy, bạn có thể cho thêm 300 ml kem tươi vào trộn cùng sau khi kem được đánh bông.

- Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kem ra, ăn với trái cây hoặc sôcôla bào mỏng rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào: