Những ai có thú vui thưởng trà đều biết khi cho trà vào nước thì cần phải có một khoảng thời gian nhất định để trà có thể ngấm đều và cho ra một hương vị tốt nhất. Thế nhưng, liều lượng trà và nhiệt độ nước thế nào để cho ra một ly/bình trà ngon?
Liều lượng pha trà tiêu chuẩn là 2g trà nên được pha với 100ml nước. Thông thường, một túi lọc trà 2g có chứa khoảng 1,5g lá trà, do đó khi pha trong một chiếc ấm nhỏ bạn nên sử dụng 2 gói trà. Mực nước nóng đổ vào cách miệng ấm khoảng 4mm đến 6mm. Sau đó, bạn chỉ cần đậy nắp ấm lại và chờ trong khoảng 6 phút là có thể thưởng thức.
Nhiệt độ nước thích hợp khi pha trà:
Trà đen và các loại trà thảo mộc: nước đun sôi ở nhiệt độ trên 95 C
Trà xanh và trắng: nhiệt độ nước từ 74 C đến 85 C
Trà Ôlong: nước nóng khoảng 85 C
Trà đen và các loại trà thảo mộc: nước đun sôi ở nhiệt độ trên 95 C
Trà xanh và trắng: nhiệt độ nước từ 74 C đến 85 C
Trà Ôlong: nước nóng khoảng 85 C
Hiện tại Nguyên Liệu Làm Kem Tươi đang bán TRÀ THÁI, TRÀ COZY, NGUYÊN LIỆU PHA TRÀ SỮA THÁI, NGUYÊN LIỆU PHA TRÀ ĐÀO
Bạn cần mua lẻ hay mua buôn, liên hệ ngay với chúng tôi nhé.
Hotline: 0917 511 320 - 0966 908 895
SMS ZALO, VIBER: 0979 074 270
Fanpage: NGUYÊN LIỆU LÀM KEM TƯƠI
TRÀ THÁI XANH |
TRÀ THÁI ĐỎ |
ĐÀO NGÂM HOSEN |
ĐÀO HỘP KRONOS |
THẠCH HÌNH THÁI LAN |
THẠCH HÌNH THÁI LAN |
TRÀ COZY |
TRÂN CHÂU THÁI LÁ DỨA |
TRÂN CHÂU CARAMEL THÁI LAN |
TRÀ SỮA THÁI |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét