Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015


Cách pha chế trà đào ngâm kronos.




Công thức 1 :

– Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
1. Trà đen (Ahmad).

2. Nước đường
3. Syrup Monin vị đào



4. Đào ngâm.



– Các định lượng cần thiết cho cách làm trà đào:
– 40ml nước trà.
– 20ml nước sôi.
– 15ml nước đường.
– 15ml syrup Monin đào
– 2 muỗng cà phê nước đào ngâm
– 2 lát đào ngâm kronos.
– 2 lát cam.
– Hướng dẫn chi tiết cách làm trà đào:
– Cách hãm trà:
– Trà hãm theo tỉ lệ 4/3 (vd: 30 trà và 400ml nước sôi) trong 20 đến 25′.



– Cách pha trà đào:
– Đầu tiên, đặt rá lọc trà lên miệng ca đong và lấy 40ml nước trà, sau đó thêm vào 20ml nước nóng. Đổ vào ly (Mục đích để lá trà không bị rơi vào trong ly)
– Tiếp theo, cho 15ml nước đường, 15ml syrup Moni đào và 2 muỗng nước đào ngâm (nước đường ở đây được pha theo tỉ lệ: 700ml nước + 1kg đường)
– Cho 2 – 3 lát đào ngâm tùy theo sở thích
– Cuối cùng, cho đá vào ly và thưởng thức.



Công thức 2:

Nguyên liệu:
4 túi trà xanh cozy hoặc trà đen.
– 4 ly nước sôi.
– 1 hộp đào ngâm kronos dầm.
– Đường.
Cách làm.
– Đầu tiên ngâm túi trà vào nước sôi, chừng 2-4 phút, sau đó thêm 1 ít đào dầm vào. Nhiều ít phụ thuộc vào khẩu vị của bạn, nếu muốn có nhiều hương vị trà thì bỏ ít đào và ngược lại.
– Công đoạn tiếp theo là hòa nước đường, cho đường hòa cùng với nước sôi mau tan. Sau đó bỏ túi trà rồi hòa cùng với đường, thêm đá, nếm cho vừa khẩu vị vào. Vậy là có 1 lý trà đào, chúng ta có thêm bỏ thêm đá vào tùy vào khẩu vị của mỗi người.


Công thức 3:

Nguyên liêu: chế biến trà đào tươi
– 4 túi trà liptons.
– Đường + nước đun sôi.
– 4 quả đào.
– 1 nửa quả chanh lấy nước cốt.
– Đá lạnh.
Trang trí: 1 miếng cam thái lát.
Cách làm: đào rửa sạch, ngâm chút nước muối 1o phút, sau đó gọt vỏ, cắt mỗi miếng lớn thành 4 miếng nhỏ( bổ cau).
– Cho đường vào nồi sau đó bỏ đào vào nồi ướp khoảng 5-10 phút để cho đường ướt.Cho lên bếp đung cho tới khi đường tan ra và keo lại.
– Sau đó cho vào lọ thủy tinh( dùng đần).
– Tiếp theo bạn pha trà liptons ngâm khoảng 3 -5 phút. Rồi cho túi trà ra.
– Cho hỗn hợp trà liptons với đào dầm vào ly + 1 /4 quả chanh ( lấy nước cốt) sau đó cho đá vào
– Vậy là bạn đã có 1 lý trà đào thơm ngon mát lạnh với cách làm thật đơn giản !
Chúc bạn ngon miệng !



Công thức 4:
Nguyên liệu:
30g trà đào.
Sữa tươi không đường 200ml
Đường
1 hộp đào ngâm kronos.
Cách làm:
– 1 pha trà sau đó lọc bỏ xác trà đi.
– 2 đun nóng ( hâm nóng sữa lên) sữa tươi tới khi nóng( vì sữa sôi rất nhanh và sẽ trào nên bạn cần chú ý đung cho nóng đủ độ). Rồi hòa với nước trà cho thêm đường vào khuấy tan(lượng đường tuy thuộc vào khẩu vị của mỗi người),
– 3 cho trà sữa rồi ly, thêm 1 ít đá, và bạn cho nước dầm đào (vừa đủ). Vậy là bạn đã có 1 ly trà đào thơm ngon.

Chúc các bạn ngon miệng !

(Kronos)


- Hotline: 0917 511 320 - 0966 908 895
- SMS Zalo, Viber: 0979 074 270



Không có nhận xét nào: